How to prevent Chrome from downloading pages automatically instead of showing pages

Saturday, June 05, 2010 Long Nguyễn Hoàng 0 Comments

Google Chrome là trình duyệt mặc định yêu thích của tôi bởi giao diện đơn giản nhưng hiệu quả, tốc độ tải trang nhanh và khả năng xử lý các mã JavaScript tuyệt vời, ngoài ra còn có Omnibox thông minh giúp tăng hiệu quả sử dụng trình duyệt vượt bậc. Nói tóm lại là rất ít thứ có thể chê trách được Chrome. Tuy nhiên, mấy hôm nay, khi truy cập blog The Timeline và một số các trang web khác, Chrome tự động download các trang chứ không hiển thị chúng như bình thường. Cụ thể là khi click vào một link nào đó, Google sẽ tự động bắt link và tải về những trang web đó dưới dạng một file định dạng .PHP, hoặc không có định dạng:


Sau khi kiểm tra thẻ Download của Google, tôi nhận thấy các trang có xuất hiện lỗi này thường chứa một số ứng dụng điển hình nào đó trên nền web, ví dụ như Adobe Flash, hay phổ biến hơn là "Facebook Like":


Điều này có nghĩa là khi bạn truy cập một trang nào đó có chứa các ứng dụng trên, Google Chrome sẽ tự nhận ra đó là link để tải xuống (tự động bắt link), chứ không phải là hiển thị nó trên trình duyệt. Điều này cũng giống như khi bạn thêm kiểu file MP3 vào danh sách bắt link tự động của IDM, thì trình duyệt sẽ không mở file MP3 đó trên trình duyệt, mà thay vào đó, IDM sẽ tự động hiển thị hộp thoại tải file MP3 đó về máy vậy.

Với sự tương đồng như thế, tôi nghĩ là mình đã tìm ra giải pháp: chỉ cần vào IDM, ấn nút Options trên thanh công cụ, sau đó bỏ dấu tick ở ô Use advanced browser integration rồi ấn nút OK là xong.


Lưu ý là bạn sẽ cần khởi động lại hệ thống để thiết đặt trên có hiệu lực. Sau khi khởi động lại máy tính, bạn hãy thử truy cập các trang web mà trước kia bạn gặp hiện tượng này (nếu bạn không nhớ trang nào, ấn Ctrl + J để xem lại các file mà trước đây Chrome đã từng tự động bắt link tải xuống thay vì hiển thị nó), giờ nó đã làm việc hoàn hảo trở lại rồi phải không?
How to prevent Chrome from downloading pages automatically instead of showing pages
Chrome downloads web pages instead of showing pages
IDM causes Chrome's error in showing webpages
Chrome gets crashed more often when IDM advanced integration is enabled
Disable IDM advanced integration to protect Chrome from being crashed
Google Chrome tự động tải trang thay vì hiển thị trang web
Cách khắc phục lỗi trình duyệt Chrome không hiển thị trang web, mà tự động tải trang về máy
Tính năng tích hợp nâng cao vào trình duyệt của IDM là nguyên nhân gây lỗi cho Chrome0 comments: